Đường dẫn truy cập

Ngư dân Philippin tìm được mảnh vỡ chiếc phi cơ C-130 lâm nạn


Các ngư dân tại miền Nam Philippin đã tìm thấy những phần cơ thể, giầy tác chiến, và những mảnh vỡ khác mà người ta tin là từ chiếc phi cơ vận tải C-130 bị rơi một thời gian ngắn sau khi cất cánh.

Tư lệnh không quân Philippin, Trung Tướng Pedrino Cadungog, nói rằng có nhiều phần chắc là những mảnh vụn này là từ chiếc phi cơ bị mất liên lạc tối hôm hôm qua, vài phút sau khi cất cánh từ Phi Trường Quốc Tế Davao trên đảo Mindanao.

Viên sĩ quan này không đưa ra ý kiến nào về nguyên nhân gây ra vụ rớt máy bay.

Không quân Philippin không loại bỏ trường hợp phá hoại hay một cuộc tấn công của Mặt Trận Giải Phóng Hồi Giáo Moro, là tổ chức hoạt động tại nhiều nơi trên đảo Mindanao.

Trên phi cơ này có 2 phi công và 7 thành viên phi hành đoàn khi sự cố xảy ra. Chuyến bay này trên đường đi tới thành phố Iloilo ở miền Trung để đón các thành viên của Đoàn An Ninh bảo vệ Tổng Thống.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG