Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 25 người ở phía tây thủ đô Baghdad


Nhà chức trách Iraq cho hay: một kẻ đánh bom tự sát đã tấn công vào một bữa tiệc tối ở phía tây Baghdad, giết hại ít nhất 25 người và gây thương tích cho 32 người.

Trong một vụ bạo động khác hôm chủ nhật, quân nổi dậy tại Baghdad đã thực hiện 2 vụ tấn công bằng bom cùng một lúc nhắm vào các lực lượng an ninh Iraq, giết chết 4 người.

Trong tỉnh Diyala ở miền đông, một xe tuần của quân đội Iraq đã đụng phải một quả bom gài bên đường khiến 4 binh sỹ Iraq tử nạn.

Những kẻ có vũ trang cũng giết 2 cảnh sát viên tại Baquba, thủ phủ của tỉnh này.

Cảnh sát Iraq đã bắt giữ một cô gái 13 tuổi quấn chất nổ quanh người đã ra đầu thú thay vì kích nổ để tấn công tự sát. Cô gái này còn dẫn cảnh sát đến một nơi cất giữ một chiếc áo khoác nhồi thuốc nổ thứ nhì.

Quân đội Mỹ cho hay đã bắt giữ được 2 phần tử tranh đấu cao cấp của al-Qaida tại Baghdad trong tháng này, trong số này có nghi can đã lập kế hoạch bắt cóc ký giả Mỹ Jill Carroll năm 2006.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG