Đường dẫn truy cập

Kyrgyzstan tuyên bố quốc tang cho nạn nhân tai nạn máy bay


Tổng thống Kyrgyzstan Kurmanbek Bakiyev ấn định ngày thứ Ba là ngày quốc tang sau khi 65 người thiệt mạng tại một trong những tai nạn hàng không bi thảm nhất của nước này kể từ khi giành độc lập hồi năm 1991 tới nay.

Chiếc phi cơ hành khách Boeing 737 trên đường đến thủ đô Teheran của Iran, đã đâm xuống đất chỉ ít lâu sau khi vừa cất cánh khỏi sân bay thủ đô Bishkek của Kyrgystan hồi hôm qua.

Trên phi cơ có tất cả 90 hành khách và phi hành đoàn. Các giới chức cho biết có 25 người sống sót.

Thủ tướng Kyrgyzstan Igor Chudinov nói là chiếc phi cơ bất ngờ bị giảm áp suất trong khoang, khiến phi công phải đáp khẩn cấp.

Một phát ngôn nhân Chính phủ Kyrgyzstan cho biết trên phi cơ có 24 công dân Kyrgyzstan và 52 người Iran, cùng với hành khách thuộc một số quốc tịch khác.

Giới chức quân sự Hoa Kỳ tại một căn cứ không quân kế cận đã điều động lính cứu hỏa và chuyên viên y tế đến nơi xảy ra tai nạn để tiếp tay trong nỗ lực cứu hộ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG