Đường dẫn truy cập

TT Afghanistan bãi chức 2 viên tư lệnh quân đội


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã bãi chức hai viên tư lệnh cao cấp của quân đội có can dự đến một cuộc hành quân mà ông nói là đã gây thiệt mạng cho 89 thường dân.

Ông Karzai ban hành một quyết định hôm nay ra lệnh cách chức ngay một vị tướng lãnh quân đội cấp cao ở tây bộ Afghanistan và một viên tự lênh trong khu vực đó.

Ông Karzai bãi chức hai người này để đáp lại các vụ không kích mà liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã thực hiện nhắm vào các mục tiêu Taliban ở tỉnh Herat hôm thứ sáu tuần rồi.

Văn phòng của ông Karzai lên án điều mà họ gọi là ‘hành động đơn phương’ của liên minh Hoa Kỳ tại quận Shindand hẻo lánh của tỉnh Herat.

Quân đội Hoa Kỳ không đồng ý về số thường dân bị thương vong và nói rằng quân đội Afghanistan đã yêu cầu yểm trợ.

Phát ngôn viên liên minh Hoa Kỳ nói với đài VOA rằng có 25 phần tử chủ chiến và 5 thường dân thiệt mạng.

Bộ quốc phòng Afghanistan trước đó nói rằng cuộc hành quân đã hạ sát được mục tiêu chính là Mullah Siddiq, viên chỉ huy của Taliban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG