Đường dẫn truy cập

Sri Lanka: Bầu cử địa phương trong bối cảnh an ninh siết chặt


Sri Lanka đã tổ chức các cuộc bầu cử địa phương trong 2 tỉnh, trong khi quân đội tiếp tục tấn công nhắm vào các phần tử nổi dậy thuộc nhóm Mãnh Hổ Tamil.

Các quan chức nước này cho biết khoảng 60% trong số 2 triệu người đủ điều kiện bỏ phiếu đã đi bầu hôm thứ bảy trong 2 quận North Central và Sabaragamuwa để chọn các quan chức địa phương.

An ninh được siết chặt với hơn 20,000 binh sĩ được bố trí. Các quan sát viên bầu cử đã báo cáo rằng các vụ đe dọa và bạo động, mặc dù có những quan điểm khác nhau về việc liệu các sự kiện này có ảnh hưởng đến các kết quả bầu cử hay không.

Chính phủ Sri Landa nói rằng một lá phiếu bầu cho đảng của Tổng Thống Mahinda Rajapakse - đảng Liên Minh Tự Do Ðoàn Kết Nhân Dân - là một lá phiếu tán thành cuộc chiến tranh của chính phủ chống các phần tử nổi dậy Mãnh Hổ Tamil.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG