Đường dẫn truy cập

Mỹ, Bắc Triều Tiên mở đàm phán mới về hạt nhân


Một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho hay các quan chức của Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên sẽ gặp nhau tại New York để thảo luận về các nỗ lực chấm dứt chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Người phát ngôn Robert Wood nói rằng Ðặc sứ Sung Kim của Hoa Kỳ sẽ dự cuộc họp này và hai bên sẽ thảo luận cách thức kiểm chứng thông tin về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên mà Bình Nhưỡng cung cấp.

Hồi tháng 6, Bắc Triều Tiên đã trao cho các bên tham dự hội nghị 6 nước bản khai báo về các hoạt động hạt nhân của họ. Kể từ đó Bắc Triều Tiên đã tham gia nhiều cuộc thảo luận với các bên về kế hoạch giải giới.

Washington nói rằng họ sẽ không lấy tên Bắc Triều Tiên ra khỏi danh sách các nước bảo trợ khủng bố cho đến khi nào Bình Nhưỡng đồng ý một kế hoạch kiểm chứng thông tin mà họ cung cấp.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG