Đường dẫn truy cập

35 phần tử  tranh đấu bị hạ sát ở Pakistan


Binh sĩ Pakistan với sự yểm trợ của trực thăng vũ trang đã tấn công các địa điểm ẩn náu ở phe hiếu chiến trong vùng tây bắc ngày hôm nay và hạ sát ít nhất 35 phần tử hiếu chiến thân phe Taliban.

Một phát ngôn viên quân đội nói rằng có 2 binh sĩ chính phủ thiệt mạng trong vụ giao tranh ác liệt ở thung lũng Swat.

Người phát ngôn này cho hay cuộc hành quân được phát động ngày hôm nay, không lâu sau khi một xe hơi chở bom xông vào một trạm cảnh sát ở thung lũng Swat, gây tử vong cho ít nhất 6 cảnh sát viên và gây thương tích cho nhiều người khác.

Một vụ tấn công bằng bom ở quận Bari Kot ở gần đó cũng đã giết chết ít nhất 2 thường dân và gây thương tích cho 3 người.

Phát ngôn viên Muslim Khansaid của phe Taliban cho biết nhóm này thực hiện các vụ tấn công vừa kể và thề sẽ tiếp tục tấn công nếu chính phủ không ngưng các hoạt động quân sự nhắm vào phe chủ chiến trong các khu vực bộ tộc.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG