Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Trung Quốc phạt 6 người nước ngoài 10 ngày tù


Cảnh sát Trung Quốc cho hay họ vừa tuyên phạt 6 người nước ngoài 10 ngày giam hành chánh. Đây được xem là vụ tuyên phạt người nước ngoài đầu tiên do đã biểu tình phản đối trong thời gian diễn ra Olympic.

Tuyên bố của cảnh sát nói rằng những người nước ngoài này đã “phá rối trật tự công cộng” và đã bị bắt hôm thứ ba vừa qua, tuy nhiên cảnh sát không cho biết thêm chi tiết.

Các sinh viên của nhóm có tên là Tây Tạng Tự do nói rằng những người bị bắt giữ có thể là 6 người Mỹ bị mất tích kể từ hôm thứ ba.

Một đại diện của nhóm sinh viên này nói rằng trong số người bị bắt có một nghệ sĩ người New York. Nghệ sĩ này dự tính thực hiện một buổi trình diễn đèn laser.

Nhóm này cho biết thêm rằng 5 người kia là những ký giả không tham dự trực tiếp vào cuộc biểu tình ủng hộ Tây Tạng tại Bắc Kinh.

Các quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng họ đang xem xét các báo cáo về những vụ bắt giữ này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG