Đường dẫn truy cập

Ðộng cơ máy bay Spanair không bị cháy trước tai nạn


Cuốn băng video về tai nạn máy bay tệ hại nhất trong hơn hai thập niên nay của Tây Ban Nha cho thấy không có vụ cháy nào trên phi cơ MD-82 của hãng Spanair đi tới quần đảo Canary trước khi máy bay này chuyên hướng khỏi phi đạo và bốc cháy.

Báo chí Tây Ban Nha đưa tin ngày hôm nay rằng: cuốn băng video vừa kể do nhà chức trách phi trường Tây Ban Nha thâu được đã mâu thuẫn với những người được mục kích mô tả.

Những người được mục kích nói rằng một trong những động cơ của máy bay này bốc cháy trước khi phi cơ đụng đất khi cất cánh. Các giới chức cũng nói rằng, giờ đây họ tin là có nhiều vấn đề góp phần vào nguyên nhân gây ra tai nạn máy bay này.

Phó Thủ Tướng Tây Ban Nha Maria Teresa Fernandez nói rằng ủy ban điều tra đang tích cực làm việc cùng với các chuyên gia nước ngoài và kết quả cuộc điều tra sẽ sớm được công bố.

Trong khi đó, gia đình các nạn nhân đang tìm cách giúp trong việc xác định thi hài của các nạn nhân thiệt mạng trong tai nạn này.

Các giới chức đã di chuyển nhiều thi hài bị cháy nặng ngày hôm qua tới một nhà xác tạm thời tại trung tâm hội nghị ở thủ đô Madrid.
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG