Đường dẫn truy cập

Ðánh bom kép ở Algeri, 11 người thiệt mạng


Hai vụ tấn công bằng xe bom đã làm ít nhất 11 người thiệt mạng và 31 người bị thương tại thị trấn Bouira ở miền Đông nước này.

Bản tin vừa kể cho biết những vụ nổ ngày hôm nay xảy ra gần một xe buýt tại một khách sạn và tại trụ sở quân đội của thành phố, cách Algiers 130 kilomét về phía Đông Nam.

Hiện chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này nhưng các giới chức nghi rằng những thành viên của chi nhánh của tổ chức al-Qaida có tên là Islamic Maghreb đã nhúng tay vào cuộc tấn công này.

Vụ tấn công ngày hôm nay đã xảy ra một ngày sau khi một cuộc tấn công tự sát bằng xe bom làm 43 người thiệt mạng tại thị trấn Issers ở miền Bắc.

Cuộc tấn công đó là một trong những cuộc tấn công gây chết người nhiều nhất trong những năm gần đây tại Algeri và đã bị cộng đồng quốc tế lên án.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG