Đường dẫn truy cập

TT Afghanistan: Bạo động gia tăng vì thiếu sự chú ý


Nhà lãnh đạo Afghanistan cho hay: tình hình bạo động đã gia tăng tại nước ông vì chính phủ và các nước đồng minh đã không dành đủ sự chú ý tới các phần tử khủng bố và nguồn lực của chúng.

Hôm nay, Tổng Thống Hamid Karzai nói rằng từ hồi nào tới giờ chính phủ Afghanistan và đồng minh đã không tập trung chú ý tới các cơ sở của bọn khủng bố, cũng như những nơi ẩn náu của chúng, hoặc những mạng lưới tài trợ cho chúng.

Ông Hamid Karzai đã nói với các nhà báo như vậy sau khi hội kiến với Tổng Thống Pháp Nicolas Sarkozy.

Nhà lãnh đạo Pháp tới Kabul trong một chuyến viếng thăm ngắn ngủi ngày hôm nay sau khi 10 binh sĩ nhảy dù Pháp thiệt mạng trong cuộc giao tranh với các phần tử nổi dậy Taliban hôm Thứ Hai vừa rồi.

Ông Nicolas Sarkozy nói với các binh sĩ Pháp rằng ông không cảm thấy hối tiếc về chuyện đã gởi họ tới Afghanistan và nói rằng Afghanistan sẽ không phải chiến đấu đơn độc trong cuộc chiến chống lại sự tàn ác.

Các giới chức cho biết có 10 binh sĩ Pháp thiệt mạng và 21 người nữa bị thương khi các phần tử nổi dậy tấn công quân đội của liên minh NATO tại khu vực phía đông thủ đô hôm Thứ Hai tuần này.

Ít nhất cũng có 13 phần tử nổi dậy thiệt mạng trong vụ đụng độ này.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG