Đường dẫn truy cập

Iraq: Khủng bố bằng xe cài bom, 5 cảnh sát thiệt mạng


Tại Iraq, một chiếc xe đánh bom tự sát trong thành phố Ramadi giết chết 5 cảnh sát viên và làm bị thương 7 người khác. Ramadi là thành phố miền Tây, trước đây là căn cứ địa của mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Tại một tỉnh ở phía Nam, các tay súng lạ mặt đã bắn vào chiếc xe chở nhân viên tổ chức bầu cử đang đi trong tỉnh, giết chết 2 nhân viên tổ chức bầu cử và làm bị thương người thứ 3.

Vụ việc xảy ra trong huyện Abul Khasib, thuộc phía Nam thành phố Basra.

Cũng trong ngày thứ Hai, các tay súng lạ mặt đã bắn chết một giáo sĩ Hồi giáo Shia và bắn bị thương bà vợ ông này, trong lúc 2 ông bà đang đi trên một chiếc xe ngang qua một quận phía Nam thủ đô Baghdad.

Cũng tại thủ đô Baghdad nhiều vụ đánh bom khác đã xảy ra, làm bị thương ít nhất 17 người, trong đó có 9 cảnh sát viên.

Trong tuần này, Thủ Tướng Libăng ông Fuad Siniora sẽ đến Baghdad để bàn chuyện trao đổi thương mại. Đây là lần tiên kể từ khi Saddam Hussein bị lật đổ, có một lãnh đạo Libăng đến Iraq.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG