Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ LHQ đến Miến Ðiện


Đặc sứ Liên Hiệp Quốc Ibrahim Gambari đã đến Miến Điện để thực hiện chuyến viếng thăm trong 5 ngày mà đảng đối lập Liên Minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ hy vọng sẽ giúp tái khởi động các cuộc đàm phán đã bị đình trệ với chính phủ quân nhân.

Cuộc viếng thăm Miến Điện hôm nay của ông Gambari là lần thứ tư kể từ năm ngoái nhằm thuyết phục các lãnh tụ quân đội mở một cuộc đối thoại với các đảng phái đối lập.

Hôm qua, chính phủ quân nhân Miến Điện đã cho phép lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi đang bị quản thúc được phép tiếp xúc tại nhà với luật sư của bà trên 4 giờ đồng hồ.

Đây là lần gặp gỡ thứ nhì trong hai tuần qua. Trước lần tiếp xúc hôm mùng 8 tháng Tám, nhà chức trách Miến Điện đã từ chối không cho họ nói chuyện kể từ sau kỳ giam giữ bà gần đây nhất, bắt đầu vào năm 2003.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG