Đường dẫn truy cập

Người Hồi giáo Shia trở về nhà sau lễ hội tôn giáo lu mờ vì bạo động


Hàng trăm ngàn người hồi giáo Shia đi hành hương đang trên đường về nhà sau khi dự một đại hội tôn giáo ở trung bộ Iraq bị hoen ố vì những vụ tấn công làm ít nhất 30 người hành hương thiệt mạng.

Nhiều vụ đánh bom đã nhắm vào những người hành hương trên đường dự lễ tại thành phố Karbala, cách Baghdad 80 kilomet về phía nam.

Nhưng các giới chức Iraq nói rằng buổi lễ đã kết thúc đêm qua mà không xảy ra cuộc bạo động lớn nào giống như năm ngoái là lúc đã bùng ra các vụ giao tranh bằng súng giữa cảnh sát và dân quân Shia.

Các giới chức nói rằng 40,000 lực lượng an ninh Iraq, kể cả hơn 2,000 nữ cảnh sát viên, đã giúp duy trì an ninh chặt chẽ tại buổi lễ năm nay.

Đại hội này đánh dấu đản sinh của Imam al-Mahdi, là vị Imam thứ 12 và cũng là vị Imam cuối cùng bị mất tích hồi thế kỷ thứ 9.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG