Đường dẫn truy cập

Nga ký kết hiệp định ngưng bắn với Gruzia


Tổng thống Nga Dmitry Medvedev vừa ký kết một hiệp định ngưng bắn nhằm chấm dứt các hoạt động thù nghịch với nước Gruzia láng giềng.

Ông Medvedev ký văn kiện này ngày hôm nay, một ngày sau khi Tổng thống Mikhail Saakashvili của Gruzia ký vào hiệp định.

Kế hoạch ngưng bắn do Pháp điều giải qui định rằng các lực lượng Nga rút về các vị trí mà họ chiếm gữ trước khi giao tranh bùng ra ở vùng Nam Ossetia của Gruzia, một khu vực đòi ly khai được Moskova hậu thuẫn.

Các thủ lãnh của phe ly khai ở Nam Ossetia và Abkhazia cũng đã ký kết hiệp định này.

Tại Washington ngày hôm qua Tổng thống Hoa kỳ George W Bush nói rằng Nga phải chấm dứt vụ khủng hoảng ở Gruzia để hàn gắn những đổ vỡ trong quan hệ với Hoa kỳ, Âu châu và các nước khác.

Trong bài diễn văn hàng tuần đọc trên Đài phát thanh ngày hôm nay, Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng việc Nga xâm lăng Gruzia là hoàn toàn không thể chấp nhận.

Hôm nay, nhà lãnh đạo Mỹ sẽ họp tại trang trại của ông ở tiểu bang Texas với các giới chức an ninh cao cấp, kể cả ngoại trưởng Condoleezza Rice, người vừa về nước sau chuyến công du tới Pháp và Gruzia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG