Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Nga:Chưa có thời biểu rút quân khỏi Gruzia


Ngoại trưởng Nga ông Sergei Lavrov nói rằng binh sĩ Nga không có thời biểu để triệt thoái khỏi Gruzia dựa theo hiệp định ngưng bắn mà đôi bên đã ký kết.

Hôm nay, ông Lavrov tuyên bố với báo chí ở Moskova rằng việc triệt thoái tùy thuộc vào tình hình an ninh trong khu vực.

Những người mục kích cho biết lính Nga hôm nay tiếp tục canh gác xung quanh thành phố chiến lược Gori và bám trụ ở những nơi nằm xa ranh giới Nam Ossetia và Abkhazia.

Tuy nhiên, họ nói rằng các lực lượng Nga đã rút khỏi thị trấn Igoeti là nơi chỉ cách thủ đô Tbilisi của Gruzia có 50 kilo mét.

Trước đó, tướng Anatoly Nogovitsyn của Nga nói rằng binh sĩ duy trì hòa bình người Nga sẽ không bao giờ rời khỏi hai vùng đòi ly khai của Gruzia là Nam Ossetia và Abkhazia.

Ông cũng bác bỏ tố cáo của Gruzia là Nga đánh bom một cây cầu xe lửa then chốt chỉ vài giờ trước khi Moskova chính thức ký kết hiệp định ngưng bắn. Ôngnr binh sĩ Nga không hề phá hoại cây cầu đó.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy một phần của cây cầu trong vùng Kaspi ở mạn tây thủ đô Tbilisi bị phá hủy.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG