Đường dẫn truy cập

Công tố viên Đài loan thẩm vấn ông Trần Thủy Biển


Các công tố viên Đài loan đã thẩm vấn cựu Tổng thống Trần Thủy Biển và vợ ông về cáo giác rửa tiền và về việc họ đã chuyển nhiều triệu đô la vào các trương mục ngân hàng ở Thụy sĩ.

Các công tố viên cho biết họ đã đến gặp vợ chồng ông Trần ngày hôm nay tại tư thất ở Đài bắc và hỏi hai người này về nguồn gốc và số lượng của các khoản tiền mà họ chuyển ra nước ngoài.

Trưóc đó trong tuần này, ông Trần Thủy Biển thừa nhận là vợ ông đã chuyển ra ngoại quốc 20 triệu đô la trong khoản tiền thặng dư của quĩ vận động tranh cử. Ông nói thêm rằng vợ ông làm điều đó mà không cho ông biết. Ông cũng bác bỏ tố cáo rửa tiền.

Ông Trần Thủy Biển mãn nhiệm Tổng thống hồi tháng 5 vừa qua. Hôm qua, ông cũng rút khỏi đảng Dân Tiến sau khi cáo giác rửa tiền được loan báo.

Theo lời một nhà lập pháp của đảng đương quyền, các giấy tờ của phía Thụy sĩ cho thấy là hồi năm ngoái con trai và con dâu của ông Trần Thủy Biển đã chuyển khoảng 31 triệu đô la vào các tài khoản ngân hàng ở Thụy sĩ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG