Đường dẫn truy cập

TT Musharraf không từ chức


Một phát ngôn nhân của Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf bác bỏ tin tức báo chí phương Tây nói là ông sẽ từ chức thay vì phải đối diện với việc bị luận tội. Phát ngôn nhân Rashid Qureshi hôm nay nói với báo chí rằng các tin đó thiếu cơ sở.

Đã có những tin trích lời quan chức Pakistan cho hay là những cuộc thương thuyết đang tiến hành nhằm cho phép Tổng thống từ chức.

Đồng minh cao cấp của ông Musharraf, ông Mushahid Hussein nói với đài VOA rằng tuy ông không nói chuyện trực tiếp với Tổng thống, nhưng có thể cho biết là có những cuộc thảo luận giữa Chính phủ và Tổng thống nhằm tiến tới một thỏa hiệp trong tình 'thân ái' để giúp đất nước ra khỏi bế tắc chính trị hiện nay.

Ông Hussein xác nhận là các cuộc thảo luận quan tâm về việc liệu ông Musharraf có được cho phép lưu lại Pakistan hay không, và liệu ông có được hưởng đặc quyền miễn bị truy tố hay không.

Ông Hussein cũng nói thêm là nếu Tổng thống lựa chọn lưu lại chức vụ và đấu tranh chống lại các tội danh đưa ra để truy tố ông, thì các bạn đồng minh sẽ hỗ trợ ông.

Hồi tuần qua, các nhà lập pháp thuộc đảng cầm quyền loan báo họ đang tìm cách luận tội ông Musharraf.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG