Đường dẫn truy cập

Nhật Bản báo động nhầm về một vụ tấn công phi đạn


Giới hữu trách Nhật Bản hôm nay cho biết một vụ báo động lầm về một cuộc tấn công của phi đạn đã xảy ra tại 20 văn phòng chính phủ địa phương tại miền trung nước Nhật.

Vụ báo động hôm qua có cả lời loan báo trong loa phóng thanh nói rằng 'đây là thông tin về một vụ tấn công của phi đạn đạn đạo, và khu vực này đang là mục tiêu của cuộc tấn công'.

Nhà chức trách nói rằng lời báo động lầm đã được loan báo cho các nhân viên chính phủ khắp nơi trong huyện Aichi sau khi một cái công tắc được bật lên ngoài ý muốn.

Giới hữu trách tại Cơ quan quản lý thiên tai và hỏa hoạn cho biết lệnh báo động lầm được ngưng lại và lời cải chính đã được phát đi sau đó không lâu.

Nhật Bản đã thiết lập hệ thống báo động vừa kể sâu khi Bắc Triều Tiên bắn một phi đạn đạn đạo ngang qua hòn đảo chính của Nhật năm 1998 và thực hiện các cuộc thử nghiệm hạt nhân năm 2006.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG