Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đồng ý hoàn tất điều tra các vụ bắt cóc công dân Nhật


Bắc Triều Tiên đã đồng ý hoàn tất một cuộc điều tra mới trong năm nay liên quan tới những vụ bắt cóc các công dân Nhật Bản của nước họ trong quá khứ.

Để đổi lại, Nhật Bản đã đồng ý nới lỏng một số biện pháp chế tài đối với Bắc Triều Tiên.Các thương thuyết gia Nhật Bản và Bắc Triều Tiên đã đạt được một thỏa thuận hối sáng hôm nay trong cuộc đàm phán đêm hôm qua tại Trung Quốc.

Cuộc đàm phán đã tái tục vào lúc quá nửa đêm Thứ Ba sau hai ngày thảo luận giữa hai nước tại thành phố Thẩm Dương ở miền Đông Bắc.

Chính phủ Bình Nhưỡng cũng đã đồng ý thành lập một ủy ban để mau chóng kết thúc cuộc điều tra này.Bắc Triều Tiên đã cam kết mở lại cuộc điều tra về vụ này trong vòng đám phán trước diễn ra hồi tháng Sáu vừa rồi.

Ông Akitaki Saiki, trưởng đoàn thương thuyết Nhật Bản tại cuộc thảo luận này nói rằng, ông hy vọng là cuộc điều tra này sẽ dẫn tới việc mau chóng trả các nạn nhân về nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG