Đường dẫn truy cập

Ba nhân viên cứu trợ nước ngoài bị giết chết ở Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho biết các kẻ vũ trang đã hạ sát 3 nhân viên cứu trợ nước ngoài trong cuộc phục kích trong tỉnh Logar ở mạn Đông nước này.

Cả ba người đều là phụ nữ.

Tỉnh trưởng Abdullah Wardak hôm nay cho biết là cuộc tấn công xảy ra khi ba người đang di chuyển bằng xe hơi ở phía Nam thủ đô Kabul. Người tài xế cũng thiệt mạng.

Các phụ nữ này làm việc cho Ủy ban Cứu hộ Quốc tế có trụ sở tại New York.

Một bản phúc trình hồi đầu tháng của các tổ chức cứu trợ đã cảnh báo về tình hình an ninh đang xấu đi tại Afghanistan, và chỉ nội trong năm nay đã có 19 nhân viên cứu trợ đã bị giết hại.

Hôm qua, Bộ Quốc phòng Afghanistan loan báo có 6 phần tử nổi dậy bị hạ sát trong cuộc hành quân ở mạn Đông nước họ, dọc theo biên giới với Pakistan.

Bộ này cho biết cuộc hành quân trong tỉnh Paktika hôm thứ Hai cũng đưa đến việc bắt giữ một phần tử chủ chiến có liên hệ với thủ lãnh Taliban người Pakistan Baitullah Mehsud.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG