Đường dẫn truy cập

Một phóng viên người Anh, 8 nhà hoạt động bị bắt giữ ở TQ


Cảnh sát Trung Quốc đã giữ một phóng viên truyền hình người Anh trong một thời gian ngắn và tịch thu máy móc sau khi người này quay cảnh một nhóm người ủng hộ Tây Tạng biểu tình gần địa điểm thi đấu Olympic chính tại Bắc Kinh.

Phóng viên John Ray thuộc hệ thống truyền hình Độc lập của Anh hôm nay cho biết vài viên cảnh sát đã chận không cho ông đến nhóm người ở gần sân vận động 'Tổ Chim' và lôi kéo ông đến một nhà hàng ăn gần đó.

Ông nói họ đã đè ông xuống sàn và tịch thu túi xách, dù rằng ông có báo với họ rằng ông là nhà báo có giấy phép hành nghề ký giả. Ông Ray nói sau đó các giới chức đẩy ông lên một chiếc xe van của cảnh sát và thả ông ra sau 20 phút khi ông đã có thể trình giấy tờ chứng minh.

Cảnh sát Trung Quốc cũng bắt giữ 8 người hoạt động thuộc tổ chức Sinh viên cho nước Tây Tạng Tự do, đã tìm cách treo cờ Tây Tạng gần sân vận động 'Tổ Chim'.

Bảy người trong số này là công dân Mỹ và một người là công dân Nhật gốc Tây Tạng. Nhà chức trách Trung Quốc cho biết là mọi cuộc biểu tình phải diễn ra trong các khu vực đã chỉ định.
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG