Đường dẫn truy cập

Lũ lụt cuốn trôi một bé trai 13 tuổi


Những trận lũ lụt mới do mưa bão gây ra đã cuốn trôi một em trai 13 tuổi tại Bắc Việt, phá hủy một số ghe thuyền giữa lúc chính phủ đang tìm cách đưa vật phẩm cứu trợ tới cho hàng ngàn người dân đang bị ảnh hưởng của cơn lũ lụt tệ hại nhất trong 40 năm nay.

Tin của AFP và của Reuters hôm thứ Tư cho biết ít nhất đã có 120 người thiệt mạng trong những ngày mưa gió dữ dội do cơn bão nhiệt đới Kammuri gây ra, 44 người khác bị mất tích.

Trung Tâm Khí Tượng cho hay cơn bão đã giảm dần khi kéo tới Quảng Ninh và rồi mưa ngừng gió lặng khi vào sâu hơn nữa trong đất liền.

Chính phủ tiên đoán khoảng 800 căn nhà bị sụp đổ, gần 18,000 căn khác và hơn 16,000 mẫu hoa mầu bị hư hại. Mực nước sông lên cao nhất hôm Chủ Nhật vừa rồi, gần tới mức kỷ lục của năm 1968.

Chính phủ đang kêu gọi nhà chức trách địa phương sống sát với quần chúng để hướng dẫn các lực lượng vượt qua những hậu quả, giúp dân chúng ổn định cuộc sống và tiếp tục cập nhật những thiệt hại.

Nhân viên cứu trợ hôm thứ Ba tìm được thêm 5 tử thi trong tỉnh Lào Cai sát biên giới Trung Quốc, nâng tổng số tổn thất nhân mạng trong tỉnh lên 53 người. 37 người khác vẫn còn mất tích tại đây.

Hơn 200 trong số 700 du khách người nước ngoài bị kẹt tại Lào Cai, nơi có thị trấn Sapa được du khách ưa chuộng, đã được phi cơ đưa về Hà Nội trong khi những người khác sẽ rời khỏi tỉnh này bằng xe lửa và xe hơi vì đường bộ và đường sắt đang được sửa chữa.

Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Lào Cai đang xin chính phủ trung ương khẩn cấp trợ giúp nạn nhân bão lụt 70 tấn gạo, chăn, mùng mền và quần áo.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG