Đường dẫn truy cập

WFP nhắm mục tiêu vào các khu vực đói kém


Chương Trình Thực Phẩm Thế Giới nói rằng: họ đã phát động một chương trình mới trong 16 khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất về việc giá thực phẩm và xăng dầu tăng cao trên thế giới.

Chương Trình Thực Phẩm Thế Giới nói rằng, các chương trình trị giá 214 triệu đô la này có mục đích ngăn chặn một vụ đói lớn và một cuộc khủng hoảng dinh dưỡng trên thế giới tại những khu vực vừa kể.

Hơn một nửa số tiền 110 triệu đô la sẽ được sử dụng tại Ethiopia và Somalia, nơi nạn hạn hán, và tình trạng mất an ninh và giá cả tăng cao đã khiến hằng triệu người phải tùy thuộc vào viện trợ lương thực.

Số tiền còn lại sẽ được sử dụng để nuôi sống số dân bị ảnh hưởng tại 14 quốc gia và các lãnh thổ khác. Những chương trình này thay đổi tùy theo mỗi nước.

Chương Trình Thực Phẩm Thế Giới nói rằng các chương trình này bao gồm cả việc bồi dưỡng thêm cho phụ nữ mang thai và trẻ em.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG