Đường dẫn truy cập

Mỹ sẽ không rút tên Bắc Triều Tiên khỏi danh sách đen


Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản loan tin là Hoa Kỳ đã trấn an Tokyo rằng họ sẽ không rút tên Bắc Triều Tiên ra khỏi danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố.

Hãng Kyodo trích lời Ngoại trưởng Nhật Masahiko Komura cho biết Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice nói với ông qua điện thoại rằng chưa có ngày giờ nào được ấn định để rút tên Bắc Triều Tiên ra khỏi danh sách.

Hiện chưa có bình luận gì của phía giới chức Hoa Kỳ sau tin tức này do phía Nhật loan ra.

Hồi tháng Sáu vừa qua, Tổng thống Bush bắt đầu tiến trình rút tên Bắc Triều Tiên ra khỏi danh sách đen, và nói là có thể diễn ra sớm nhất là vào ngày 11 tháng 8.

Tuy nhiên, sự việc tùy thuộc vào chuyện Bắc Triều Tiên thiết lập một chương trình kiểm chứng cặn kẽ các nỗ lực của họ trong việc chấm dứt chương trình hạt nhân.

Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng cho tới nay họ không hài lòng với những đề nghị của Bắc Triều Tiên, nhưng việc đàm phán vẫn tiếp tục.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG