Đường dẫn truy cập

Mìn nổ giết chết 9 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ


Nhà chức trách tại miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ cho hay: một trái mìn trên đường được kích nổ bằng bộ phận điều khiển từ xa làm ít nhất 9 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

Tỉnh trưởng tỉnh Erzincan nói rằng vụ nổ ngày hôm nay đã phá hủy một quân xa đang chạy trên một con đường trong quận Kemah.

Tám binh sĩ đã chết ngay tại chỗ, người thứ chín bị thương nặng đã qua đời sau đó. Vụ nổ này cũng làm bị thương ít nhất hai binh sĩ khác. Chưa có ai nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

Các phiến quân thuộc đảng Công Nhân Người Kurd gọi tắt là PKK, thường hay tấn công lực lượng an ninh bằng loại bom điều khiển từ xa.

Kể từ năm 1984, khi đảng PKK bắt đầu tranh đấu để đòi thành lập một khu tự trị cho người Kurd tại miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, thì các vụ bạo động đã làm hơn 30,000 người thiệt mạng.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG