Đường dẫn truy cập

TT Bush thảo luận tình hình Darfur với Chủ Tịch TQ Hồ Cẩm Đào


Tổng Thống Hoa Kỳ, ông George W. Bush, cho biết ông đã thảo luận về tình hình vùng Darfur của Sudan với chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.

Tổng Thống Bush đã nói trong một cuộc phỏng vấn dành cho Đài truyền hình NBC ngày hôm nay tại Bắc Kinh rằng ông đã hối thúc Chủ tịch Trung Quốc lợi dụng quan hệ của ông với Tổng Thống Sudan để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Darfur.

Tổng Thống Hoa Kỳ cũng nói rằng ông đã chuyển giao 'thông điệp Sudan' của nhà hoạt động Joey Cheek cho các giới chức Trung Quốc.

Tuần trước Trung Quốc đã rút lại thị thực nhập cảnh của vận động viên Joey Cheek, người đoạt huy chương vàng Thế Vận Hội về môn trượt băng tốc độ.

Ông Cheek là đồng sáng lập viên của tổ chức hoạt động Team Darfur, có mục đích làm cho nhiều người biết tới tình hình bạo động tại Darfur.

Sự ủng hộ của Trung Quốc đối với Sudan đã là nguyên nhân gây ra nhiều chỉ trích từ khắp nơi trên thế giới trước ngày khai mạc Thế Vận Hội Bắc Kinh.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG