Đường dẫn truy cập

VN chuẩn bị gởi hồ sơ lên UNESCO về Hoàng thành Thăng Long


Cuối tháng tới, Việt Nam sẽ đệ trình lên Tổ Chức Giáo Dục, Khoa Học và Văn Hóa Liên Hiệp Quốc, gọi tắt là UNESCO, để xin công nhận Khu Trung Tâm Hoàng Thành Thăng Long là di sản văn hóa thế giới.

Tin của Đài Phát Thanh Úc và của Thông Tấn Xã AFP cho hay các nhà khảo cổ của Nhật và Pháp đã giúp Việt Nam chuẩn bị bản đệ trình này lên cơ quan của Liên Hiệp Quốc.

Tin nói rằng Việt Nam hy vọng Khu Trung Tâm Hoàng Thành Thăng Long được Liên Hiệp Quốc nhìn nhận là di sản văn hóa thế giới trước khi Hà Nội cử hành kỷ niệm 1,000 năm ngày cố đô Thăng Long chào đời vào năm 2010, và hiện công nhân đang khai quật các kiến trúc và vật cổ xưa của hoàng thành trong khu vực hiện vẫn cấm dân chúng lai vãng.

Hà Nội được chọn làm thủ đô của Việt Nam năm 1010 với cái tên Thăng Long dưới thời nhà Lý.

Năm 2002, Viện Khảo Cổ Việt Nam khai quật một vùng trên trụ sở quốc hội cũ và phát hiện một hệ thống di tích có giá trị. Các nhà khảo cổ cho rằng khu này nằm trong Cấm Thành, tức trung tâm của Hoàng Thành Thăng Long.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG