Đường dẫn truy cập

TT Guinea-Bissau bổ nhiệm tân chính phủ


Tổng thống Guinea-Bissau Joao Bernardo Vieira đã bổ nhiệm tân nội các 4 ngày sau khi ông giải tán quốc hội và một ngày sau khi quân đội nước này tuyên bố họ đã phá vỡ một âm mưu đảo chính.

Tân chính phủ đã tuyên thệ hôm thứ bảy, đứng đầu là Thủ tướng Carlos Correira. Tổng thống Vieira chỉ giữ lại một vài bộ trưởng của chính phủ trước trong đó có Bộ trưởng Ngoại giao và Tư pháp Carmelita Pires.

Bà Pires nổi tiếng do công tác chống các thành phần buôn lậu ma túy quốc tế. Tuần trước bà cho biết bà đã nhận được các lời đe dọa đến tính mạng.

Tổng thống Vieira giải tán quốc hội hôm thứ ba với lý do, mà ông gọi là một nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị ở nước này. Cuộc bầu cử quốc hội mới đã được ấn định và ngay 16 tháng 11 năm nay.

Quốc gia Tây phi này đã lâm vào tình trạng khủng hoảng chính trị từ tháng trước, khi đảng đối lập chính rút ra khỏi liên minh chính phủ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG