Đường dẫn truy cập

Sri Lanka mở cuộc tấn công mới vào lãnh thổ của phiến quân


Các giới chức quân đội Sri Lanka cho hay: binh sĩ của họ đã phát động một cuộc tiến công mới nhắm vào phiến quân Tamil trên bán đảo Jaffna ở miền bắc, giết chết 15 du kích quân.

Thông cáo hôm nay của bộ quốc phòng cũng cho biết ít nhất 24 phiến quân và một binh sĩ chính phủ thiệt mạng trong cuộc giao tranh khác tại các khu vực ở miền bắc kể từ ngày hôm qua.

Một phát ngôn viên của không quân Sri Lanka nói rằng hôm qua các chiến đấu cơ đã phá hủy một căn cứ tiếp liệu và một trung tâm tình báo hành quân ở quận Mullaitivu do phiến quân kiểm soát.

Trong khi đó, giao tranh trên bộ giữa binh sĩ Sri Lanka và phiến quân Hổ Tamil tiếp diễn dọc theo tuyến đầu của phần đất do phiến quân kiểm soát ở hai quận Vavuniya và Welioya.

Thứ 6 vừa qua Cao ủy Tị nạn Liên hiệp quốc cho hay: trong tháng 7 đã có ít nhất 12,000 gia đình ở Sri Lanka phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG