Đường dẫn truy cập

Việt Nam hợp pháp hóa việc thay đổi giới tính


Chính phủ Việt Nam đã ban hành một nghị định hợp pháp hóa việc thay đổi giới tính nhằm bảo đảm quyền bình đẳng cho mọi công dân.

Tân Hoa Xã và hãng tin Prensa Latina cho hay với luật mới về chuyển đổi giới tính, người phái nam, phái nữ hoặc lưỡng tính đều có thể thực hiện những cuộc giải phẫu chuyển giới một cách hợp pháp.

Nghị định cũng xác định nhũng thể thức được phép của Bộ Y Tế hoặc các sở y tế cấp tỉnh hoặc thành phố, dựa trên căn bản khách quan, khoa học và tự ý.

Tuy nhiên, nghị định cấm chỉ các vụ giải phẫu chuyển đổi giới tính đối với những ai đã hoàn thiện về giới tính, kể cả về mặt sinh lý lẫn tâm lý. Theo nghị định, mọi thông tin liên quan tới người chuyển đổi giới tính sẽ phải hoàn toàn được giữ kín và mọi hành động phân biệt đối xử đều bị cấm chỉ.

Nghị định cũng cũng thiết lập các thể thức pháp lý cho những người giải phẫu ở nước ngoài để chuyển đổi giới tính.

Theo các quan sát viên trong nước, nghị định này đã cách mạng hóa xã hội Việt Nam, một xã hội có truyền thống bảo thủ về những vấn đề liên quan tới giới tính.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG