Đường dẫn truy cập

Thụy Sỹ, VN thỏa thuận chương trình trao đổi nhằm đào tạo sinh viên


Thụy Sỹ và Việt Nam thỏa thuận một chương trình trao đổi nhằm đào tạo sinh viên Việt Nam trong nhiều lãnh vực, từ ngân hàng, tài chính tới khoa học và kỹ thuật.

Tin của UPI và Moldova.org cho hay trường Đại Học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh và trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội sẽ trao đổi sinh viên và giáo sư với các viện đại học Lausanne và Geneve của Thụy Sỹ.

Ngoài việc trao đổi vừa kể, hai nước còn dự trù thực hiện các cuộc nghiên cứu chung và tổ chức nhiều buổi hội nghị, hội thảo chuyên môn.

Tin cho hay trong buổi lễ ký văn bản hợp tác, Bộ Trưởng Giáo Dục Nguyễn Thiện Nhân nói rằng trong 12 năm qua, Việt Nam và Thụy Sỹ đã hợp tác về việc đào tạo trong nhiều lãnh vực.

Khoảng 150 sinh viên Việt Nam đang theo học các trình độ cử nhân và hậu đại học tại các viện đại học ở Thụy Sỹ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG