Đường dẫn truy cập

Súng nổ dọc lằn ranh Kashmir


Ấn Độ cho biết các vị trí của họ ở ranh giới vùng Kashmir đã bị nhắm bắn, trong lúc các nhà lãnh đạo chính trị ở New Dehli chuẩn bị nhóm họp để tìm cách giải quyết tình trạng căng thẳng vì bạo động ở vùng Kashmir thuộc Ấn.

Các giới chức quân đội Ấn Độ cho hay: có người đã nổ súng bắn vào binh sĩ của họ ngày hôm nay tại cùng một địa điểm dọc theo lằn ranh biên giới mà các lực lượng Ấn Độ và Pakistan đã bắn nhau hồi tuần trước.

Căng thẳng đã gia tăng trong vùng Kashmir kể từ khi chính phủ hủy bỏ một kế hoạch chuyển giao đất đai cho một đền thờ của người Ấn Độ giáo, làm bùng ra những vụ biểu tình trong 3 ngày qua.

Các giới chức ở New Dehli cho biết: Thủ tướng Manmohan Singh hôm nay sẽ thảo luận với Chủ tịch Đảng Quốc Đại, bà Sonia Gandhi, và các nhà lãnh đạo khác trong đảng này với hy vọng tìm được một giải pháp.

Những người Ấn giáo chiếm đa số ở thủ phủ mùa hè Jammu đã ngăn không cho tiếp liệu được đưa tới thủ phủ mùa hè Srinagar, nơi nằm trong thung lũng Kashmir với đại đa số cư dân là người theo đạo Hồi.

Cảnh sát ở Srinagar đã dùng lựu đạn cay để giải tán những đám đông ném đá và ngăn chận đường xá.

Các giới chức ở đây cho hay: 2 cảnh sát viên bị thiệt mạng khi những người biểu tình xông vào trạm cảnh sát. Họ nói thêm rằng những người biểu tình cũng đã dỡ bỏ một đoạn đường ray xe lửa.
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG