Đường dẫn truy cập

Bão Edouard hướng về bang Texas và Louisiana


Bão nhiệt đới Edouard ở Vịnh Mexico đang hướng đến bang Texas và Louisiana có thể sẽ tăng cấp mạnh hơn trước khi thổi vào đất liền trong ngày hôm nay, thứ ba.

Trung tâm báo bão ở Miami cho hay bão Edouard đang ở cách xa bờ biển Lafayette của bang Louisiana khoảng 260 kilômét về phía đông nam.Một lượng mưa khoảng 25 centimét sẽ đổ xuống nhiều phần ở miền đông nam bang Texas do ảnh hưởng của cơn bão.

Tin tức cảnh báo rằng lốc xoáy có thể quét qua nhiều vùng ở miền nam bang Louisiana và bờ biển phía trên của bang Texas.

Bão Edouard là trận bão nhiệt đới thứ năm của mùa bão Đại tây dương 2008.Tin cho hay trận bão có thể sẽ quét qua một khu vực ở Vịnh Mexico nơi có nhiều trạm khai thác dầu khí.

Các công ty năng lượng đang chuẩn bị đối phó với trận bão tại các cơ sở có thể bị ảnh hưởng của họ. Hãng Shell cho hay họ đã di tản 40 nhân viên ra khỏi một cơ sở của họ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG