Đường dẫn truy cập

Nhà leo núi người Ý kẹt trên ngọn K-2 thoát hiểm


Các giới chức quân đội Pakistan cho hay một nhà leo núi ngưới Ý bị kẹt trên ngọn núi K-2 đã thoát hiểm, nhiều ngày sau một vụ tuyết lở làm 11 người leo núi thiệt mạng trên ngọn núi cao thứ nhì trên thế giới.

Ông Marco Confortola đã đến được nơi cắm trại chính K-2 trong ngày hôm và cho biết ông vui mừng vì sống sót. Nhưng các giới chức Pakistan nói rằng những đám mây mù dầy đặc đã cản trở việc đưa ông lên máy bay.

Nhân viên cứu hộ cho biết ông Confortola bị tê cóng đã được chăm sóc cơ bản về y tế trong khi chờ được trực thăng di tản.

Một số người leo núi cùng ông Marco Confortola đã chết trong ngày thứ sáu khi một bức tường băng trên núi K-2 bị sập, kéo theo những đường dây được thiết lập để đưa họ trở xuống núi.

Một số người khác chết vì tê cóng và kiệt sức.

Có 2 người leo lên núi cũng thiệt mạng. Đó là một ngày mà số người chết lên đến kỷ lục đối với những người leo lên ngọn núi 8,600 mét này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG