Đường dẫn truy cập

Nghi can al-Qaida Abdullah Mohammed trốn thoát trong đường tơ kẽ tóc


Cảnh sát Kenya cho hay: nghi can al-Qaida bị truy lùng vì vai trò của y trong các vụ đặt bom năm 1998 cho nổ hai đại sứ quán Hoa Kỳ đã trốn thoát trong đường tơ kẽ tóc.

Các giới chức cảnh sát cao cấp cho hay Fazul Abdullah Mohammed đã trốn thoát vụ ruồng bố của cảnh sát tại thị trấn duyên hải Malindi của Kenya hôm thứ bảy.

Họ cho biết cảnh sát đã bắt giữ 2 người bị cho là cộng sự viên của Mohammed, và tịch thu 2 hộ chiếu và một máy vi tính xách tay trong vụ ruồng bố này.

Nghi can Mohammed là một trong những kẻ có tên trong danh sách những người bị truy lùng gắt gao của Hoa Kỳ vì vai trò của y trong các vụ tấn công các đại sứ quán Mỹ tại Nairobi, Kenya, và Dar es Salaam, nước Tanzania. Các vụ đánh bom đã giết chết 220 người.

Mohammed là người gốc quần đảo Comoros ở duyên hải đông Châu Phi. Mấy năm gần đây, y đã có mặt tại Somalia. Theo cảnh sát suy diễn thì có thể y đã đến Malindi để tìm cách chữa bệnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG