Đường dẫn truy cập

Thắc mắc y học: Di chứng chấn thương sọ não, Bệnh tiểu đường


Trong chương trình Hỏi Đáp Y Học kỳ này, Bác sĩ Nguyễn sẽ trả lời thắc mắc của bà Ngô thị Kim Quy ở Phú Yên về di chứng chấn thương sọ não và ông Hồ Đắc Nguyên ở Đà Nẵng về bệnh tiểu đường.

Chuyên gia phụ trách giải đáp thắc mắc y học kỳ này là bác sĩ Nguyễn, chuyên khoa gia đình, đang làm việc cho một bệnh viện của tiểu bang Florida.

Bà Ngô thị Kim Quy ở Phú Yên đã gửi cho chúng tôi một bức thư kể về bệnh trạng của con gái bà, nội dung tóm lược như sau: “Cách đây 5 năm, con gái em là Nguyễn thị Dạ Thảo, 21 tuổi, bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, phải giải phẫu và hôn mê gần 1 tháng. Sau đó cháu bị lên cơn mệt, lạnh và run chân tay, tim đập nhanh, trào nước bọt, hay ngáp, có cảm giác sợ hãi, không thể học được. Bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy bảo cháu bị động kinh thực vật và kê cho một số thuốc, cháu uống nhưng không giảm. Xin bác sĩ chẩn đoán xem cháu bị bệnh gì, có phải di chứng của chấn thương sọ não không và cách chữa trị ra sao?

Xin mời quí vị bấm vào đường dẫn ở trên để nghe phần giải đáp của Bác sĩ Nguyễn:

Cảm ơn bác sĩ Nguyễn. Chúng tôi cũng xin cảm ơn thính giả đã tham gia chương trình Hỏi Đáp Y Học này.

Chúng tôi vẫn dành đường dây điện thoại miễn phí để tiếp nhận các thắc mắc khác của quý thính giả về sức khỏe và y học thường thức. Quý vị có thể gọi cho tổng đài quốc tế ở số 110, xin gọi Collect sang Mỹ, nói chuyện với Nguyễn Minh Phượng ở số máy 202-619-1973, vào các ngày thứ ba và thứ năm mỗi tuần, từ 8 giờ 30 đến 9 giờ 30 tối, giờ Việt Nam.

Các thắc mắc của quý vị sẽ được chuyển cho các bác sĩ chuyên khoa phân tích và giải thích và chúng tôi sẽ thông báo ngày giờ giải đáp để quý vị tiện theo dõi.
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG