Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đảng ANC tìm cách được bãi nại trong vụ án tham nhũng


Ông Jacob Zuma, nhà lãnh đạo đảng ANC đương quyền ở Nam Phi, đã ra tòa ngày hôm nay để tìm cách được bãi nại trong một vụ án tham nhũng có thể gây phương hại cho cơ may của ông trở thành Tổng Thống kế tiếp của Nam Phi vào năm tới.

Hồi tháng 12 năm ngoái, ông Zuma đã bị truy tố về các tội lường gạt, tham nhũng, tẩy tiền, và lừa đảo. Ông Zuma dự trù kháng cáo lên Tòa Án Tối cao để phản đối quyết định của chính phủ truy tố ông.

Đây là lần thứ nhì chính phủ định truy tố ông về tội tham nhũng. Hồi năm 2006, một thẩm phán đã truy tố ông Zuma về tội này. Những người ủng hộ ông Zuma cho là các cáo trạng vừa kể có động cơ chính trị sẽ biểu tình đông đảo.

Một nữ phát ngôn viên của cảnh sát cho biết sẽ có thêm lực lượng cảnh sát được triển khai tới thị trấn Pietermaritzburg là nơi diễn ra vụ xử.

Vụ xử này có nhiều phần chắc sẽ quyết định xem ông Zuma có kế nhiệm ông Thabo Mbeki làm Tổng Thống Nam Phi vào năm 2009 hay không.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG