Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Lạm phát tăng trong tháng Sáu


Một chỉ số chủ yếu về mức lạm phát của Hoa Kỳ đã tăng trong tháng Sáu vừa rồi với tốc độ cao nhất trong vòng 3 thập niên qua.

Giá năng lượng tăng vọt đã khiến giá tiêu dùng tăng theo và làm giảm các lợi ích của các ngân phiếu hoàn thuế mà Washington vừa gởi đi nhằm kích thích nền sự tăng trưởng kinh tế.

Bản phúc trình ngày hôm nay của bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết mức tăng trưởng của chỉ số tiêu thụ trong tháng Sáu đã chậm lại so với tháng trước.

Mức tiêu dùng tác động đến 2/3 toàn bộ nền kinh tế Mỹ. Những quan ngại về lạm phát là chủ đề nghị trình của các lãnh đạo ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang nhóm họp tại Washington để nghiên cứu về lãi suất.

Các giới chức của Quỹ Dự trữ Liên bang đang phân vân giữa nhu cầu hạ thấp lãi suất để giữ mức tăng trưởng kinh tế và nhu cầu tăng lãi suất để giảm lạm phát.

Phần lớn các kinh tế gia dự đoán Quỹ Dự trữ Liên bang sẽ vẫn giữ nguyên mức lãi suất 2% khi họ loan báo quyết định vào ngày mai.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG