Đường dẫn truy cập

Việt Nam giao nghi can xâm phạm tình dục trẻ em cho FBI


Nhà chức trách Việt Nam đã trao cho Cơ Quan Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ, gọi tắt là FBI, một người Việt mang quốc tịch Mỹ bị truy nã về tội xâm phạm tình dục trẻ em.

Hai thông tấn xã AP và AFP trích tin báo chí trong nước cho hay nghi can Đặng Văn Việt, 44 tuổi, đã bị bắt tại Cần Thơ, nơi đương sự lẩn trốn từ 3 năm nay, và đã bị giải giao cho nhân viên FBI tại sân bay Thành Phố Hồ Chí Minh hôm thứ Sáu.

Cảnh sát Việt Nam truy nã đương sự từ hồi tháng Ba theo một trát quốc tế của FBI. Tin của AP nói là đương sự bị truy nã vì đã xâm phạm tình dục chính con gái của y, nhưng tin của AFP lại nói là đương sự đã xâm phạm tình dục con của một thân nhân trong gần 10 năm trời.

Tin cho hay trước đây đương sự cư ngụ tại thị trấn Waldorf ở tiểu bang Maryland và làm chủ một công ty cung cấp dịch vụ internet. Tin của AFP nói rằng nghi can đã rời nhà và đi sống ở vài nước trước khi bị bắt tại Việt Nam.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG