Đường dẫn truy cập

Nổ trong thủ đô Somalia, 20 người thiệt mạng


Những người mục kích ở thủ đô của Somalia cho biết một vụ nổ bom ven đường giết chết ít nhất 20 người, phần lớn là phụ nữ.

Vụ nổ xảy ra vào sáng sớm hồi chủ nhật giữa một đám đông của những phụ nữ quét đường.

Những người mục kích nói rằng 15 người chết tại chỗ trong khi 5 người khác qua đời tại bệnh viện Medina ở Mogadishu. Hơn 40 người khác bị thương.

Chưa ai nhận trách nhiệm đối với vụ này.

Trong khi đó, cũng vào sáng chủ nhật, những phần tử nổi dậy của phe Hồi giáo đã tấn công các lực lượng Ethiopia ở khu Towfiq của Mogadishu. Những người mục kích sự việc cho biết ít nhất 3 binh sĩ bị thiệt mạng.

Binh sĩ Ethiopia đang hỗ trợ cho chính phủ lâm thời Somalia chống lại phe Hồi giáo nổi dậy.

18 tháng giao tranh đã gây tử vong cho hàng ngàn người Somalia và buộc hàng trăm ngàn người, phần lớn ở Mogadishu, phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Somalia không có một chính phủ hoạt động có hiệu quả kể từ năm 1991, là năm mà các lãnh chúa lật đổ lãnh tụ độc tài Mohamed Siad Barre và bắt đầu chém giết lẫn nhau.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG