Đường dẫn truy cập

Các câu lạc bộ thể thao khiếu nại tòa án trong tài


Các quan chức của Tòa Trọng tài Phân xử Thể thao cho hay họ sẽ ra phán quyết vào thứ năm tới đây về khiếu nại của 3 câu lạc bộ bóng đá châu Âu. Các câu lạc bộ này đang muốn ngăn cản các cầu thủ của họ tham gia Olympic Bắc Kinh 2008.

Thông báo trên trang web của Tòa hôm thứ sáu vừa qua cho hay Tòa đã nhận được khiếu nại của câu lạc bộ Schalke và Werder Bremen của Đức, và Barcelona của Tây Ban Nha.

Câu lạc bộ Schalke không muốn để cho Rafinha thi đấu cho Brazil tại Olympic vào tháng 8 này. Werder Bremen thì không muốn để cho Diego, còn Barcelona không muốn để cho Lionel Messi tham dự Olympic dưới màu áo của Argentina.

Các câu lạc bộ này muốn giữ các cầu thủ của họ lại để tham gia các giải vô địch quốc gia và Cúp Champions League của châu Âu.

Liên Đoàn Bóng Đá Quốc Tế, tức FIFA, hôm thứ tư vừa qua ra quyết định rằng các câu lạc bộ phải để cho các cầu thủ từ 23 tuổi trở xuống được quyền tham gia tranh tài tại Olympic, nếu các cầu thủ đó được đội tuyển của nước họ yêu cầu.

Các câu lạc bộ khiếu nại rằng Olympic không thuộc lịch đấu quốc tế chính thức. FIFA nói rằng lịch đấu quốc tế bao gồm đầy đủ thành phần của các đội tuyển quốc gia kể cả các cầu thủ trên và dưới 23 tuổi.

Werder Bremen đang yêu cầu tòa trọng tài tại Lausanne, Thụy Sỹ lật lại quyết định này. Vòng chung kết bóng đá Olympic sẽ bắt đầu vào thứ năm tới, một ngày trước lễ khai mạc chính thức của Olympic.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG