Đường dẫn truy cập

Du khách bị binh sĩ Bắc Triều Tiên bắn chết cách xa từ 100 mét


Các điều tra viên Nam Triều Tiên nói rằng, người phụ nữ Nam Triều Tiên bị binh sĩ Bắc Triều Tiên bắn chết tại một khu du lịch vùng núi hồi tháng trước có thể đã đứng yên hay di chuyển chậm chạp khi bị bắn.

Bà Wang-ja đã bị bắn hai lần khi đi bộ trên bãi biển gần khu du lịch núi Kim Cương của Bắc Triều Tiên. Bắc Triều Tiên nói rằng, bà nội trợ 53 tuổi này đã đi vào khu vực cấm do quân đội của họ canh gác, và đã bị bắn sau khi bà không tuân lệnh đừng chạy.

Nhưng, ông Kim Dwong-hwan, một thành viên của đoàn điều tra Nam Triều Tiên nói rằng, cuộc diễn lại sự kiện đã xảy ra cho thấy bà Park bị bắn ở cự ly 100mét.

Ông Kim nói rằng, không thể nào biết chắc được sự thật được bởi vì Bắc Triều Tiên sẽ không cho đoàn của ông tới thăm nơi xảy ra vụ nổ súng này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG