Đường dẫn truy cập

Giám mục Lugo được từ chức để nhận chức TT Paraguay


Ðức Giáo Hoàng Bêneđictô đã cho phép Giám mục Fernando Lugo từ chức để nhận chức Tổng Thống Paraguay vừa đắc cử, để ông có thể nhận chức vào tháng tới, mà không phạm luật của tòa thánh Vatican.

Đây là lần đầu tiên giáo hội Công Giáo dành đặc ân cho một giám mục, mặc dù trước đây đã có một số linh mục được phép chuyển từ quy chế tu sĩ sang quy chế thường dân để nhận những chức vụ chính trị.

Các giới chức của Vatican nói rằng Ðức Giáo Hoàng Bêneđictô đã đồng ý thay đổi quy chế của Giám mục Lugo vì vị trí giám mục không thích hợp để phục vụ trong tư cách Tổng Thống. Tuy nhiên, tân Tổng Thống vẫn còn là một thành viên của giáo hội Công Giáo.

Giám mục Lugo thường được người dân Paraguay gọi là Giám mục của kẻ nghèo. Ông đắc cử hồi tháng Tư và sẽ nhận chức ngày 15 tháng Tám.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG