Đường dẫn truy cập

Ðộng đất ở bang California


Một trận động đất vừa xảy ra tại bang California, làm rung chuyển nhiều tòa nhà và xe cộ, nhưng không gây thiệt hại nghiêm trọng, và cũng không gây thương tích cho ai.

Trận động đất diễn ra ở khu vực phía Nam California, và dân chúng cư ngụ từ dưới phố Los Angeles đến thành phố San Diego cho biết họ cảm thấy rõ những rúng động do trận địa chấn gây ra.

Tin còn cho hay cư dân các nơi xa hơn, tận thành phố Las Vegas thuộc bang Nevada cũng nhận ra là có động đất.

Các tin sơ khởi nói trận động đất đo được 5,8 trên địa chấn kế, nhưng sau đó con số này được điều chỉnh lại còn 5,4 trên địa chấn kế.

Nói chuyện trên đài CNN, nhiều cư dân địa phương nói họ cảm thấy mặt đất dưới chân họ rung chuyển, tuy nhiên không có báo cáo về thiệt hại tài sản hoặc có bất cứ ai bị thương vì động đất .

Ngay sau khi động đất xảy ra, các nhân viên đang làm việc trong các tòa nhà đã nhanh chóng được sơ tán. Tâm động đất nằm gần khu đồi Chino thuộc quận hạt San Bernardino.

Động đất xảy ra tương đối thường xuyên ở bang California.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG