Đường dẫn truy cập

Giao tranh tiếp diễn ở Sri Lanka trước hội nghị thượng đỉnh Nam Á


Các giới chức quân đội Sri Lanka cho hay: các chiến đấu cơ phản lực của không quân đã đánh bom căn cứ của phiến quân Hổ Tamil ở miền Bắc hải đảo khi nước này chuẩn bị đón tiếp lãnh đạo các nước trong vùng.

Một phát ngôn nhân quân đội nói rằng cuộc không kích ngày hôm nay đã phá hủy một trung tâm tại Mullaitivu, nơi các chiến binh đánh bom tự sát của phiến quân được huấn luyện.

Trong khi đó, các giới chức nói rằng các cuộc giao tranh khác ngày hôm qua dọc theo đường ranh khu vực do phiến quân chiếm giữ dã làm thiệt mạng ít nhất 20 phiến quân và bốn binh sĩ.

Các cuộc giao tranh này đã diễn ra mặc dầu phiến quân Hổ Tamil tuyên bố một cuộc ngưng bắn đơn phương bắt đầu hôm Thứ Bảy tuần trước để tôn trọng một hội nghị thượng đỉnh các nước khối Nam Á bắt đầu vào Chủ Nhật.

Chính phủ Sri Lanka bày tỏ nghi ngờ về động cơ của phiến quân và nói rằng họ sẽ tiếp tục tấn công vào các mục tiêu. An ninh tại thủ đô Colombo của Sri Lanka đã được tăng cường trong dịp hội nghị thượng đỉnh các nước Nam Á.

Bộ Trưởng ngoại giao 8 nước Sri Lanka, Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Nepal, Afghanistan, Bhutan, và Maldives sẽ nhóm họp trong tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG