Đường dẫn truy cập

TT Bush ký đạo luật giúp chủ nhà đang gặp khó khăn


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã ký ban hành một đạo luật cung cấp sự trợ giúp của chính phủ cho những sở hữu chủ nhà đất gặp khó khăn về tài chánh và hai định chế cho vay tiền mua nhà lớn nhất nước Mỹ.

Tổng Thống Bush đã ký ban hành đạo luật này sáng hôm nay tại Tòa Bạch Ốc mà không có một buổi lễ thường đi kèm những sự kiện như thế này.

Tòa Bạch Ốc đã đưa ra một tuyên bố nói rằng chính phủ trông đợi được thi hành những quyền hạn mới để cải thiện niềm tin và sự ổn định trên thị trường, và đưa ra sự giám sát tốt hơn đối với hai công ty cho vay được chính phủ bảo trợ là Fannie Mae và Freddie Mac.

Đạo luật này dành một ngân quỹ 300 tỷ đô la để cung cấp các khoản cho vay cho các sở hữu chủ nhà đất đang phải vất vả trong việc trả tiền mua nhà.

Đạo luật này cũng cho phép nới rộng sự yểm trợ của chính phủ cho các công ty Fannie Mae và Freddie Mac. Hai công ty này đã thua lỗ nhiều tỷ đô la vì không trả được nợ mua nhà tại Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG