Đường dẫn truy cập

Cựu Thủ tướng Bangladesh hội đàm với quan chức ngoại giao Mỹ


Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ kêu gọi Bangladesh tổ chức các cuộc bâu cử tự do và công bằng vào tháng 12 năm nay. Lời kêu gọi được đưa trong một cuộc họp ít khi diễn ra giữa quan chức bộ ngoại giao với cựu Thủ tướng Bangladesh.

Trợ lý Bộ trưởng Ngoai giao Hoa Kỳ, ông Richard Boucher đã họp với cựu Thủ tướng Bangladesh, Sheikh Hasina tại Washington hôm thứ Sáu. Bà Hasina, đến Hoa Kỳ để chữa bệnh. Cựu Thủ tướng Hasina có thể bị truy tố về các tội tham nhũng ở Bangladesh.

Bà cảnh báo rằng nhiều người ở Bangladesh đã tỏ ra nghi ngờ về bầu cử. Và sự nghi ngờ của dân chúng sẽ còn nhiều hơn nếu các cuộc bầu cử địa phương được tổ chức trước các cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 12 năm nay.

Chính phủ Bangladesh được quân đội hậu thuẫn đã ban hành tình trạng khẫn trương và hủy bỏ các cuộc bầu cử hồi năm ngoài sau khi bạo động nổ ra vì phe đối lập cáo buộc đảng sắp mãn nhiệm gian lận bầu cử.

Từ đó đến giờ, nhà cầm quyền đã bắt giữ khoảng 170 chính trị gia với các cáo buộc họ về tội tham nhũng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG