Đường dẫn truy cập

Libăng triển khai quân đội để chấm dứt bạo động phe phái


Quân đội Li băng đã được huy động để chấm dứt hai ngày bạo động vì lý do phe phái đã giết chết ít nhất 9 người và gây thương tích cho hơn 50 người.

Các binh sĩ với xe bọc sắt yểm trợ đã bắt đầu tuần tiễu trong thành phố Tripoli ở miền bắc Li băng, ngày hôm nay để vãn hồi an ninh trong lúc tiếp tục xảy ra những vụ đụng độ giữa phe Hồi giáo Sunni và một hệ phái của Hồi giáo Shia là nhóm Alawite.

Giao tranh bắt đầu ngày hôm qua và tập trung trong quận Bab el-Tabaneh của người Hồi giáo Sunni và khu Jabal Moshen của người Alawite. Một số người đã phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Những vụ đụng độ ở Tripoli đã gây tử vong cho ít nhất 22 người kể từ tháng 6.

Li băng đã thành lập chính phủ đoàn kết cách nay hai tuần, sau khi sắp rơi vào nội chiến vì nhiều tháng giao tranh giữa chính phủ do Tây phương hậu thuẫn với phe đối lập được du kích quân Hezbollah ủng hộ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG