Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ điều tra các hợp đồng dầu khí với Iraq


Quyền Tổng thanh tra Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết ông đang điều tra xem liệu Bộ ngoại giao có giữ vai trò gì trong các thương vụ béo bở về dầu khí giữa Iraq và các công ty dầu Tây phương hay không.

Chính sách của Hoa Kỳ không khuyến khích các thương vụ như vậy vì Iraq chưa có một sắc luật về dầu ở cấp quốc gia để có thể phân phối lợi nhuận về dầu một cách công bằng.

Quyền tổng thanh tra Harold Geisel trong bức thư gởi các nhà lập pháp Mỹ cho biết là ông đã khởi sự duyệt lại những hợp đồng dầu, phát triển mỏ dầu, cùng chính sách Hoa Kỳ tại Iraq.

Hồi đầu tháng này, một ủy ban quốc hội Hoa Kỳ đã trưng bằng chứng về việc các giới chức Ngoại giao có thể khuyến khích trợ giúp trong hợp đồng giữa công ty dầu Hunt có trụ sở tại Mỹ với nhà cầm quyền khu người Kurd tại Iraq.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã bác bỏ việc họ trợ giúp cho bất kỳ hợp đồng dầu hỏa nào.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG